[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต 1
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  
เมนูหลัก
ระบบสำนักงานระบบการรายงาน

แผนปฏิบัติการ
รายงานการบริหารงานบุคคลของข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2561

แผนติดตาม ตรวจสอบ ประเมินผลและนิเทศการศึกษา ปี 2562

แผนติดตาม ตรวจสอบ ประเมินผลและนิเทศการศึกษา ปี 2561


คู่มือห้องเรียนคุณภาพ

แผนปฏิบัติการนิเทศ ปีงบประมาณ 2561

แผนปฏิบัติการนิเทศ ปีงบประมาณ 2560
แผนปฏิบัติการประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2562 สพป.นครปฐม เขต1 


+

ผลสัมฤทธิ์ทางการเรียน
จดหมายข่าว
เว็บไซต์โรงเรียน

รายงานพุธเช้า

ความพึงพอใจหน้าเว็บไซต์

   คุณคิดว่าเวปนี้เป็นอย่างไร


  1. ดีมาก
  2. ดี
  3. ปานกลาง
  4. แย่
  5. แย่มาก  

  หมวดหมู่ : กิจกรรม โรงเรียน
เรื่อง : สพฐ. ตรวจเยี่ยมโรงเรียนร่วมพัฒนา โรงเรียนวัดปลักไม้ลาย สพป.นครปฐม เขต 1
โดย : benyapat
เข้าชม : 162
พฤหัสบดี ที่ 11 เดือน กรกฏาคม พ.ศ.2562 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

วันที่ 11 กรกฎาคม  2562   นายอรุณ     พรหมจรรย์    ด้านวิเคราะห์วิจัยการจัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน  พร้อมด้วยคณะกรรมการ ตรวจติดตามโรงเรียนร่วมพัฒนา  (Partnership  School Project)  โดยมี นายวินัย วิทยานุกูล อดีต ผวจ.กาฬสินธุ์  นางสาวยุพา  ทรัพย์อุไรรัตน์  ศึกษานิเทศก์   นางสมพร  เมืองแป้น ผอ.นโยบายและแผน  สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต 1 พร้อมด้วยนายพิบูลย์   แก้วไทรนันท์  ผู้อำนวยการโรงเรียนและครู นักเรียน ร่วมให้การต้อนรับคณะกรรมการลงพื้นที่ติดตามงาน การดำเนินโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา ณ   โรงเรียนวัดปลักไม้ลาย   สพป.นครปฐม เขต 1  เพื่อดูความก้าวหน้าในการดำเนินโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนาหลังจากที่โรงเรียนได้เข้าร่วมโครงการมา 1 ปีแล้ว สามารถบริหารจัดการได้ดีและมีความหลากหลาย ทั้งในด้านวิชาการและการเรียนรู้นอกห้องเรียน โดยเฉพาะกิจกรรมส่งเสริมอาชีพระหว่างเรียน การทำการเกษตรของนักเรียน ที่สามารถนำผลผลิตที่ได้ไปขาย ได้ทั้งเงินและความรู้ให้เด็กและชุมชนประกอบอาชีพด้วย
ทั้งนี้ โครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา (Partnership School Project) มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการให้ภาคเอกชนที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาร่วมเป็นกรรมการบริหารโรงเรียน ได้มีส่วนร่วมคิดร่วมพัฒนา และร่วมประเมินติดตามผลการจัดการศึกษา การประเมินครู พัฒนาคุณภาพนักเรียนและชุมชนโดยรอบ โดยใช้โรงเรียนเป็นศูนย์กลาง ซึ่งระยะที่ 1 มีโรงเรียนเข้าร่วมโครงการ จำนวน 50 โรงเรียน ส่วนระยะที่ 2 ได้เพิ่มเป็น 143 โรงเรียนแล้ว  โรงเรียนวัดปลักไม้ลาย ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มสยามพรีเสิร์ฟฟู้ดส์  โรงเรียนได้รับความร่วมมือจากชุมชน ท้องถิ่น และผู้มีอุปการคุณต่อโรงเรียน ตลอดจนมีวัดปลักไม้ลายเป็นศูนย์รวมในการส่งเสริมคุณธรรมประเพณี ทำให้นักเรียนเติบโตเป็นกำลังคนที่มีความรู้ทางวิชาการ ด้านคุณธรรมจริยธรรม ตลอดจนทักษะชีวิต ส่วนโรงเรียนกรับใหญ่ว่องกุศลกิจพิทยาคม อำเภอบ้านโป่ง จังหวัดราชบุรี ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มมิตรผล โรงเรียนมีจุดเด่น คือ โครงสร้าง นโยบาย และบทบาทที่ชัดเจน มีเทคโนโลยีสนับสนุนการสอน ภูมิทัศน์สะอาด และกว้างขวางเอื้อต่อการจัดกิจกรรมของชุมชน สิ่งสำคัญคือ ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากภาคเอกชน ชุมชน และผู้ปกครองเพื่อร่วมพัฒนาโรงเรียน ทั้งนี้โรงเรียนยังมีแผนที่จะพัฒนาอีกหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการจัดทำวิจัยและนวัตกรรมในชั้นเรียน, การพัฒนาครูในด้านต่าง ๆ เช่น การจัดกิจกรรมพัฒนาทักษะการคิดการเรียนรู้ การใช้เทคโนโลยีการสอนอย่างมีประสิทธิภาพ เป็นต้น นอกจากนี้ต้องการการสนับสนุนงบประมาณจ้างบุคลากรเฉพาะทาง ในส่วนของนักเรียน เน้นส่งเสริมการพัฒนาวิชาชีพ ทักษะในศตวรรษที่ 21 นักเรียนสามารถเรียนรู้ด้วยตนเองจากแหล่งต่าง ๆ ตลอดจนการสร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการเรียนรู้ และจัดทุนสำหรับนักเรียนด้อยโอกาส


กดชมภาพบรรยากาศได้ที่นี่


Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

กิจกรรม โรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      โรงเรียนบ้านใหม่เปิดห้องสมุดและสนามเด็กเล่นระดับปฐมวัยและเปิดค่ายวิชาการ Umbrella Camp โดยอาสาสมัครชาวออสเตรเลีย 11/พ.ย./2562
      จัดกิจกรรม “ตัดผมชาย ” 1/พ.ย./2562
      พิธีบำเพ็ญพระราชกุศล ทำบุญตักบาตร วางพวงมาลา และถวายบังคม เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว 24/ต.ค../2562
      โรงเรียนวัดหนองโพธิ์ ประชุมการสอนซ่อนนักเรียน 10/ต.ค../2562
      วิธีช่วยเหลือคนตกน้ำ /จมน้ำ 10/ต.ค../2562