[x] ปิดหน้าต่างนี้
Powered by ATOMYMAXSITE 2.5
 สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครปฐม เขต 1
[เว็บไซต์นี้แสดงผลได้ดีที่สุดกับบราวเซอร์ Google Chrome]                                                                                                                    
ยินดีต้อนรับคุณ บุคคลทั่วไป  

| HOME | AMSS | E-MONEY | E-EGP | ARS | KRS | | EMIS | DMC | B-OBEC |

เมนูหลัก
ระบบสำนักงาน

แผนปฏิบัติการประจำปี


+

รายงานพุธเช้า

จดหมายข่าว
ระบบสารสนเทศ GIS

  

  หมวดหมู่ : กิจกรรม โรงเรียน
เรื่อง : โรงเรียนวัดปลักไม้ลาย เป็นโรงเรียนร่วมพัฒนา Partmership School 1ใน 40 โรงเรียนแรกของประเทศ
โดย : benyapat
เข้าชม : 296
อังคาร ที่ 5 เดือน มิถุนายน พ.ศ.2561 ปักหมุดและแบ่งปัน
     

โรงเรียนวัดปลักไม้ลาย เป็นโรงเรียนร่วมพัฒนา Partmership School 1ใน 40 โรงเรียนแรกของประเทศ

คุณมีชัย วีระไวทยะ พลเอกวุฒินันท์ ลีลายุทธ และคณะ เยี่ยมโรงเรียนปลักไม้ลาย เป็น 1ใน 40 รุ่นแรก ของโครงการโรงเรียนร่วมพัฒนา Partnership School
4 มิถุนายน 2561 นายไพฑูรย์ อรุณศรีประดิษฐ์ ผอ.สพป.นครปฐม เขต 1 ร่วมด้วยผู้บริหารคณะครู ศึกษานิเทศก์ สพป.นครปฐม เขต 1 ให้การต้อนรับ คุณมีชัย วีระไวทยะ พลเอกวุฒินันท์ ลีลายุทธ และคณะ เยี่ยมโรงเรียนปลักไม้ลาย ในวันนี้โดยคุณมีชัย วีระไวทายะ ซึ่งเป็นคณะกรรมการพัฒนานวัตกรรมการบริหารจัดการสถานศึกษาในรูปแบบโรงเรียนร่วมพัฒนา หรือ Partnership School ได้พบปะ แลกเปลี่ยนซักถาม-พูดคุย กับคณะผู้บริหารสถานศึกษา ครู ผู้ปกครอง ชาวบ้านในชุมชนโดยรอบโรงเรียน ตลอดจนหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ที่จะมาร่วมพัฒนาโรงเรียนวัดปลักไม้ลาย และในโอกาสนี้ได้ชี้แจง และตอบข้อซักถามเกี่ยวกับแนวทางการบริหารจัดการสถานศึกษารูปแบบ Partnership School เพื่อรองรับการขับเคลื่อนการปฏิรูปการศึกษาตามนโยบาย Thailand 4.0 และเยี่ยมชม ให้กำลังใจคุณครูผู้สอนห้องเรียนคุณภาพซึ่งมีนักเรียนพิเศษทั้งห้อง 15 คน ต่อจากนั้นคณะฯ ได้เยี่ยมชมบริบท แปลงเกษตรพอเพียง ภายนอกห้องเรียน 
โรงเรียนวัดปลักไม้ลาย ตั้งอยู่ที่ ตำบลทุ่งขวาง อำเภอกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม ปัจจุบันมีนายพิบูลย์ แก้วไทรนันท์ ผู้บริหารโรงเรียน เปิดสอนตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึง ป.6 มีนักเรียน158 คน ครูประจำการและอัตราจ้างรวม 16 คน โรงเรียนวัดปลักไม้ลายได้รับการเสนอให้เป็นโงเรียนร่วมพัฒนา Partnership School โดยบริษัทกลุ่มสยามพรีเสริฟฟู๊ดส์ เป็นหน่วยงานเอกชนในพื้นทีที่จะเข้ามามีส่วนร่วมในการให้การสนับสนุน และหน่วยงานราชการที่ได้รับมอบหมาย คือ มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม โรงเรียนสาธิตราชภัฎนครปฐม เข้ามาร่วมดำเนินการโครงการพัฒนาฯ เป็นครูพี่เลี้ยงเพื่อดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด โดยจะสนุนด้านวิทยากร สถานที่ฝึกงานและงบประมาณ และโครงการนี้ รัฐบาลยังให้การสนับสนุนด้านงบประมาณ โดยสามารถนำเงินบริจาคไปหักลดหย่อนภาษาได้ 2 เท่า


Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

กิจกรรม โรงเรียน5 อันดับล่าสุด

      ศธ.นำเด็กและเยาวชนดีเด่นที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ เข้ารับโอวาทจากนายกรัฐมนตรี ในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ ปี 2562 11/ม.ค./2562
      โครงการเติมใจให้กันสานสายสัมพันธ์สู่องค์กรอัลบั้ม 11/ม.ค./2562
      ขอรับบริจาคช่วยเหลือนักเรียนประสบอัคคีภัย 3/ม.ค./2562
      โรงเรียนวัดเกาะวังไทร จัดกิจกรรมตักบาตรวันพ่อแห่งชาติ 4/ธ.ค./2561
      โรงเรียนวัดศรีวิสารวาจาร่วมพิธีเปิดโครงการออกกำลังกาย มวยไทย 29/พ.ย./2561